>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Iza
V9
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Restaurants  >> Puccini, Sheraton Grande, Phuket.
Untitled Document

Puccini, Sheraton Grande, Phuket.

 
เชอราตันแกรนด์’ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ขนาด 335 ห้อง ใน Luxury Collection ของเครือเชอราตัน ตั้งอยู่ในบริเวณลากูน่าภูเก็ตอันแวดล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำ 5 แห่ง เชอราตันแกรนด์เป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงามดึงดูดใจ ด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่แลดูคล้ายเกาะแก่งกลางน้ำ มีสระว่ายน้ำซึ่งเป็นเสมือนเส้นทางเลื้อยลัด เชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ ขณะที่ภายนอกหาดทรายขาวและทะเลสีมรกตของอันดามันโอบล้อมตัวโรงแรม
การเข้าถึงตัวโรงแรม มีทั้งจากเส้นทางรถยนต์ และเส้นทางเดินเรือในลากูน่าภูเก็ต ทั้งภายในตัวโรงแรม (ที่มีท่าเทียบเรือเล็กๆ ตามจุดต่างๆ ) และการเชื่อมต่อไปยังโรงแรมอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง การเดินทางด้วยเรือนับเป็นประสบการณ์หรือทางเลือกพิเศษที่มีเสน่ห์ซึ่งทำให้ผู้ที่มาพักรู้สึกได้ว่า โรงแรมในแต่ละห้วงเวลามีความเคลื่อนไหว มีชีวิตชีวา ความน่าสนใจอีกอย่างนอกเหนือจากงานออกแบบทางด้านภูมิสถาปัตย์ การจัดวางพืชพรรณเขตร้อน และการสัญจรทางน้ำผ่านสภาพแวดล้อมที่วิจิตรของเชอราตันแกรนด์ก็คงเป็นเรื่องของอาหารการกินที่มีให้เลือกหลากหลาย Puccini เป็นร้านอาหารขนาด 92 ที่นั่ง (ซึ่งตั้งตามชื่อของคีตกวีเอกชาวอิตาเลี่ยน พูชชินี่ 1858-1924 เจ้าของอุปรากรเอก Madama Butterfly) มีอาหารอิตาเลี่ยนเลิศรสมากมายจากฝีมือของเชฟต้นตำหรับ และคอลเล็คชั่นไวน์ที่ได้รับการคัดคัดสรรเป็นอย่างดีจากอิตาลี ร้าน Puccini ตั้งอยู่ที่บริเวณแกรนด์วิลล่า เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:30-21:30 น. (เน้นเครื่องแต่งกายสุภาพโดยเฉพาะมื้อค่ำ)
บรรยากาศในร้านปรอดโปร่งโล่งสบาย มีทั้งในส่วนเปิดโล่งริมสระน้ำ และห้องปรับอากาศซึ่งตกแต่งให้ขับเน้นความหรูหราและดูเป็นพิธีการมากขึ้น เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของทางร้าน Puccini ก็คือ บนโต๊ะอาหารจะมีเครื่องปรุงรสเป็นน้ำมันมะกอกสีดำและสีเหลือง ซึ่งบรรจุอยู่ในขวดเป็นรูปหน้าคนสามารถที่ประกบเข้ากันได้พอดีวางอยู่ในทุกโต๊ะ อเลสซานโดร ฟราวเป็นเชฟหนุ่มชาวอิตาลีมากประสบการณ์ ที่ผ่านการทำงานจากทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ และแม็กซิโก
เมนูเด่นๆ ของร้านที่ฟราวเลือกสรรมา (เป็นเมนคอร์สสำหรับมื้อค่ำ) มีอยู่ 4 จานด้วยกัน สลัดกุ้งลอบสเตอร์ที่คลุกเคล้ากับหอมอินเดีย ซึ่งโดยปรกติหอมอินเดีย มีกลิ่นฉุน ทว่าเมื่อผ่านการปรุงรสแล้วกลับมีรสกลมกล่อมและเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเนื้อกุ้ง ราคาของอาหารจานนี้อยู่ที่ 550 บาท (1) ถัดมาเป็นเนื้อลูกวัวย่างเสริฟพร้อมข้าวริซอตโตราดซอสเลนทิลส์ ริซอตโตเป็นข้าวสีเหลืองที่มีรสจัด ที่เพิ่มรสชาติของเนื้อลูกวัวให้เข้มข้นขึ้น ราคาของอาหารจานนี้อยู่ที่ 960 บาท(2) จานที่สามเป็นทูน่าเยลโลฟินคลุกเคล้ากับเอกแพลนท์ ซึ่งโดดเด่นที่ซอสซัลโมริจลิโอ ราคาของอาหารจานนี้อยู่ที่ 960 บาท (3) และจานสุดท้ายของหวาน ไอศครีมซินนามอน บนแป้งฟลานกลิ่นวนิลลา และแอปเปิลคาราเมลโล ราคาของจานนี้อยู่ที่ 320 บาท(4)
Untitled Document
Updated :15 ????????????????????? 2550
Page View : 45189
 
 
 
 
 
Related Articles

Water Library
Arriving at the spacious dark toned dinning space reminded me of a classy venue ...

Gaggan
Before we visited Gaggan(the chef and the restaurant uses the same name), We&rsq...

The 12th World Gourmet Festival
During 4th – 11th of September 2011, Bangkok and its’ guest gets to ...

Iza
Iza is an upscale yakiniku and sushi restaurant in soi Thonglor, located on the ...

Sra Bua by Kiin Kiin
The restaurant is located at the Siam Kempinski Hotel Bangkok. It is the sister ...

Giorgio's, the Royal Orchid Sheraton
At the terrace by the Chaopraya River a cool breeze made me think of the last ti...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com