>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Travel  >> Trang Travel
Untitled Document

Trang Travel

Address:จ.ตรัง
 
เลตรัง’ หาดงาม น้ำใส เกาะสวย “เพียง 828 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ โดยประมาณ เพียงแค่ 12 ชั่วโมงทางรถยนต์ หรือด้วยเครื่องบินเพียง1 ชั่วโมงของการเดินทาง มุ่งสู่ท้องทะเลตรังจะได้พบกับความงามของท้องทะเล ชายหาด เกาะน้อยใหญ่ ไปจนถึงผืนป่า ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติมากที่สุดของท้องทะเลไทยอีกแห่งหนึ่ง” หากจะเอ่ยถึงจังหวัดตรัง หลายต่อหลายคนอาจมองว่าเป็นเพียงจังหวัดเล็กๆ ที่มีการกล่าวถึงบ่อยครั้งเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ในฐานะบ้านเกิดของอดีตนายกรัฐมนตรีชวน หลีกภัย หรืออาจรู้จักเพียงแค่หมูย่างเมืองตรัง แต่จะมีสักกี่คนที่รับรู้และสัมผัสได้ถึงทรัพยากรล้ำค่าของผืนดินและผืนน้ำเมืองตรังแห่งนี้
ทั้งที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกเพียง 2 ชั่วโมงของการเดินทาง และกระเถิบใกล้เข้ามาอีกนิด 1 ชั่วโมงกว่าๆ คือน่านน้ำทะเลจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นอีกห้องรับแขกหนึ่งของเมืองไทยในอับดับรองลงมาจากภูเก็ต แต่ท้องทะเลตรังยังคงความเงียบสงบ ภาพนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเดินทอดน่องหรือนอนอาบแดดเต็มหาดแทบไม่สามารถเปรียบได้กับ 2 จังหวัดที่ผ่านมา นี่คืออีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของทะเลตรังที่เงียบสงบมาช้านาน แต่แฝงไว้ด้วยสมบัติล้ำค่าที่น้อยคนได้ยลโฉมงามเหล่านั้น
บนผืนแผ่นดินใหญ่ มนต์เสน่ห์ของตัวเมืองและชุมชนอาจทำให้หลายๆ คนนึกถึงกลิ่นอายและภาพอันคุ้นชินของสภากาแฟในวัยเด็กที่จางหายไปตามสภาวะสังคมที่เร่งรีบในปัจจุบัน ร้านกาแฟที่คลาคล่ำไปด้วยชายวัยกลางคน นั่งเสวนาการเมือง(อีกหนึ่งลักษณะพิเศษของชาวใต้)พลางจิบกาแฟแบบฉบับคนตรัง เสพความหอมกรุ่นของคาเฟอีน พร้อมขนมจีบขนาดพอคำ บางร้านเสิร์ฟตามด้วยหมูย่างเมืองตรังรสชาติออกหวานแนวพะโล้นิดๆ ภาพเหล่านี้ไม่เพียงพานพบได้ในยามเช้าเท่านั้น หากแต่สามารถเจอะเจอได้ในมื้อเย็นหรือค่ำ เป็นเรื่องปกติของคนที่นี่ ออกนอกเมืองมุ่งสู่หาดทราย สายลม กระทบผืนน้ำ ท่ามกลางความสงบหูสบายตาจากอาคารร้านรวง ที่พบเห็นจนชินตาตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอื่นๆ แต่ที่เมืองตรังแห่งนี้ แทบจะไม่เห็นสิ่งก่อสร้างเหล่านั้นผุดขึ้นมาบดบังความงามของหาดทรายและผืนน้ำเหล่านั้นเลย นับสิบหาดที่ทอดตัวต่อเนื่องจากแนวผาของจังหวัดกระบี่ เรื่อยไปจนพ้นเขตตรังเข้าสู่สตูล จะประหลาดใจกับความงามของหาดและโตรกผาหินปูนเป็นระยะๆ เป็นหลักเขตกลายๆ การแบ่งหาดโดยฝีมือสร้างสรรค์ของธรรมชาติ ออกจากกันอาทิหาดปากเม็ง หาดเจ้าไหม หาดหยงหลิง หาดสั้น หาดยาว หาดเจ้าสำราญ หาดหัวหิน หาดราชมงคล
มาถึงทะเลตรังทั้งทีจะไม่ล่องเรือเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ก็เหมือนไม่ได้มาดื่มด่ำธรรมชาติอย่างแท้จริง อาจกล่าวได้ว่ามาไม่ถึงตรัง นักท่องเที่ยวสามารถลงเรือได้จากหลายท่าเรือไปยังเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมู่เกาะในพื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา และอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อาทิถ้ำมรกตอันเลื่องชื่อ เกาะกระดานที่เคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร รวมไปถึงเกาะม้า เกาะมุกต์ เกาะแหวน เกาะเชือก หรือจะลงไปทางใต้ยังเกาะลิบงแหล่งหญ้าทะเลอาหารของพะยูนเงือกน้อยผู้อาภัพที่กำลังจะสูญพันธุ์จากท้องทะเลไทย ต่อไปยังเกาะเหลาเหลียงพี่ เหลาเหลียงน้องที่ซ่อนเร้นด้วยปะการังเจ็ดสี ปลาการ์ตูน(นีโม่)พระเอกของโลกใต้น้ำ หรือจะปีนผาก็ไม่ว่ากันเพราะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ท้าทายนักปีนผาแห่งใหม่ อาจเป็นเพราะเกาะแก่งและชายหาดส่วนใหญ่ของทะเลตรังถูกปกป้องอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ 2 อุทยานแห่งชาติ ทำให้ทั้งหาดและเกาะยังคงความเงียบสงบและสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย อย่างน้อยก็เป็นเพียงแห่งเดียวที่ยังคงหลงเหลือหญ้าทะเลอาหารของพะยูน การพบเห็นพะยูนขณะล่องเรือกลางทะเล ถือเป็นโชคดีที่ชาวเลเชื่อ เพราะเจ้าพะยูนไม่ปรากฏตัวให้เห็นกันได้ง่ายนัก อีกทั้งเกาะลิบงเองก็ยังสงวนการเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยวเอาไว้ให้เป็นเกาะของพะยูนและชาวเลท้องถิ่นโดยเฉพาะ เช่นเดียวกับหาดทรายขาวของเกาะต่างๆ นั้นเมื่อเปรียบเทียบกับบนผืนแผ่นดินอาจมองได้เป็นคนละอย่างกันก็เป็นได้ ความขาวสะอาดตาจากความร่วมมือกันของชาวบ้านและหน่วยงานราชการ ทำให้ตามเกาะต่างๆ ยังคงความบริสุทธิ์ที่มีเพียงเม็ดทราย เปลือกหอย และรอยเท้าเท่านั้นทีปรากฏอวดโฉมรอนักท่องเที่ยวมาเยือน เพียงแค่เตือนตนว่าอย่าสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมของพวกเขา เราก็เที่ยวอย่างไม่ทำลาย ระยะทางความห่างไกลอาจจะไม่เป็นอุปสรรคของการท่องเที่ยวในบ้านเรา หากไม่สะดวกขับรถระยะทางไกล ไม่เป็นปัญหาเพราะมีทั้งรถไฟจากกรุงเทพฯ สู่ตรัง รวมถึงเครื่องบินที่บินตรงจากดอนเมืองสู่ท่าอากาศยาน จ.ตรัง หรือไม่ก็บินจากกรุงเทพฯสู่ภูเก็ต นั่งเรือเพียงไม่กี่อึดใจก็ไปถึงท้องทะเลตรังได้ ความสุขอยู่ใกล้แค่เอื้อม เพียงเหลือบมอง ท่องเที่ยวไปตามใจต้องการ
อมารีตรัง บีชรีสอร์ท พักหรู ดูทะเล พักร้อนริมทะเลตรังทั้งที ต้องมาที่โรงแรมอมารีตรัง บีชรีสอร์ท ซึ่งจะได้พบกับความสะดวกสบายและความสงบไปพร้อมๆ กัน จากที่ไม่พลุกพล่านนักทำให้รู้สึกได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง มีทั้งส่วนที่ตั้งอยู่บนผืนแผ่นดิน และส่วนพิเศษที่เพิ่งดำเนินการสร้างแล้วเสร็จล่าสุดบนเกาะกระดาน เป็นส่วนรับรองมื้ออาหารสุดพิเศษบนเกาะงามแห่งนี้ ด้วยเรือรับส่งซึ่งทางโรงแรมให้บริการโดยเฉพาะ ห้องพักสุดหรู ผสมผสานประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลายและสะดวกสบายเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยการออกแบบโดยคำนึงถึงการได้สัมผัสธรรมชาติได้เต็มที่ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน โดยส่วนพักผ่อนที่เป็นส่วนสัด แต่ไม่สร้างความอึดอัดโปร่งโล่ง ส่วนอาบน้ำมีอ่างอาบน้ำซึ่งตั้งอยู่กลางห้องสามารถมองเห็นท้องทะเลและเกาะภายนอกผ่านระเบียงขนาดใหญ่สำหรับชมวิวหรือจิบกาแฟยามเช้าซึ่งอยู่ถัดออกไปด้านนอก โอบล้อมด้วยทิวสนทำให้ความร้อนยามเที่ยงวันจากเปลวแดดลดดีกรีความเข้มลง จนสามารถแอนกายพักสายตาได้หลังมื้อเที่ยง พร้อมบรรยากาศร่มรื่นของแมกไม้ และบริการต่างๆ ที่เตรียมไว้บริการตามความต้องการของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของแต่ละคน
Untitled Document
Updated :27 ???????????????????????? 2550
Page View : 53526
 
 
 
 
 
Related Articles

Phanom Rung Historical Park
....

Sdokkokthom
....

Gate of Truimph ,Laos
Nearby Phra That Luang Vientiane, situated the Gate of Truimph built in 1962 or ...

Phra That Luang Vientiane, Laos
Throughout the history close relationships between Thais and Laotians, as it is ...

Nam Noeng Sausages
Nam Noeng Sausages: Northeastern food (I-San food) influenced by Vietnam Duri...

Phu Phra Bat Historical Park, Udon Thani
There are ten archaeological sites in Thailand that have been announced “Histori...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com