>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Events  >> นิทรรศการสุดยอดน้ำหอมระดับโลก ครั้งแรกในไทย
Untitled Document

นิทรรศการสุดยอดน้ำหอมระดับโลก ครั้งแรกในไทย

 
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเปิดนิทรรศการสุดยอดศิลปะแห่งน้ำหอมระดับโลก “Essences Insens?es” ครั้งแรกในประเทศไทย ณ ศูนย์การค้าเกษร ภายใต้แนวคิดเพียวเซ้นส์เซส ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจาก 13 ศิลปินนานาชาติและ 13 นักสร้างสรรค์น้ำหอมที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยความร่วมมือระหว่างศูนย์การค้าเกษร สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ และเทศกาลวัฒนธรรมฝรั่งเศส ณ กรุงเทพฯ

นอกจากน้ำหอมพิเศษ 13 ขวดที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของ 13 ศิลปินและ 13 นักผสมน้ำหอมแล้ว คณะผู้จัดงานยังได้ทูลเกล้าถวาย “un bouquet de rose pour la princesse” ที่มีเพียงขวดเดียวในโลก แด่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อเทิดพระเกียรติในพระอัจฉริยภาพของพระองค์ในด้านการพัฒนาศิลปะและแฟชั่นของประเทศไทย น้ำหอมขวดนี้ได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดย เฟรเดอริค เลอเกอร์ นักปรุงน้ำหอมชั้นนำของโลก ชาวฝรั่งเศส ซึ่งได้คัดสรรกลีบกุหลาบพันธุ์ดีจากบัลแกเรียนำมาเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประเทศฝรั่งเศสและประเทศไทย ผสมผสานด้วยดอกมะลิเพื่อสื่อถึงความเป็นไทย และยังมีกลิ่นสกัดจาก พืชธรรมชาติอื่นๆ เพื่อให้ได้กลิ่นที่สดชื่นสดใส

ภายในงาน ยังมีผลงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นพิเศษแนว Installation Art ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยฌอง-ลุค วิลมุท ศิลปินชาวฝรั่งเศสซึ่งได้รับการยอมรับจากวงการศิลปะทั่วโลก ภายใต้ชื่อ เดอะ สแปลช (The Splash) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรูปหยดน้ำหอมที่แตกตัวเมื่อตกกระทบสู่พื้นผิว ผลงานชิ้นนี้ มีขนาดใหญ่ถึงสิบเมตรโดยทำจากเปเปอร์มาเช่ และจัดแสดงอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของศูนย์การค้าเกษร

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษจาก 13 สุดยอดดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำหอมทั้ง 13 ขวด ได้แก่ สฤษดิ์, อิชชู่, มัญชุ, คลอเส็ท เรด คาร์เพท, เกรย์ฮาวด์, กู๊ด มิกเซอร์, สเรทซิส, ฟลาย นาว, มุง-ดู, ซีนิธทอเรียล, 27 ฟรายเดย์, ซีนาด้า ธีโอรี่ และไข่ บูติค

และเพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทย ฌอง-ลุค วิลมุท ยังได้ออกแบบจี้พร้อมสร้อยคอ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก “หยาดน้ำหอม” ทำจากเงินแท้ มีเพียง 350 ชิ้นในโลกเท่านั้น จำหน่ายในราคาชิ้นละ 2,800 บาท โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้แก่บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อนกรุงเทพฯ ผู้สนใจร่วมสร้างกุศลสามารถติดต่อได้ที่คอนเซียจ ชั้นจี ศูนย์การค้าเกษร หรือที่โทร. 0-2656-1149 กด 0

นิทรรศการศาสตร์และศิลป์แห่งน้ำหอม Essences Insens?es จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ - 24 กรกฎาคม 2550 โดยได้เนรมิตชั้นจีและล็อบบี้ของเกษรให้เป็นสวนน้ำหอมแห่งแรกใจกลางกรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
Untitled Document
Updated :01 December 2010
Last Edit :01 December 2010
Page View : 48974
 
 
 
 
 
Related Articles

Hard Rock Hotel Pattaya
TAKE TIME TO BE KIND Hard Rock Hotel Pattaya Helps Infant Flood Victims &n...

Grand Millennium Sukhumvit Hosts pre-Christmas Dinner for Media
Grand Millennium Sukhumvit Hosts pre-Christmas Dinner for Media Mr. Thomas ...

Marriott Thailand Continues to Support and Cater to Flood Victims
Marriott Thailand Continues to Support and Cater to Flood Victims Bangkok, ...

Hilton Pattaya
‘Song Ho-Bum’ of OneTwo, the first hip hop duo under JYP Entertainme...

Four Seasons Hotel Bangkok
NewsMakers' Charity Meet Bangkok – October 2011 - The Newsmakers Grou...

Spirit To Serve: Flood Victims
Spirit To Serve: Flood Victims Somsak Tanruengsri (middle), General Manager...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com