>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Hotel & Resort  >> Nakamanda Resort & Spa
Untitled Document

Nakamanda Resort & Spa

Address:126 Moo.3 Klong Muang Beach, Tambol Nongtalay, Amphur Muang, Krabi 81000, Thailand
 
รื่นรมย์กลางธรรมชาติ ในบรรยากาศแบบเอเชีย ์โดยธรรมชาติ ปัจจัยหนึ่งที่เป็นตัวกำกับอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์เรา คือ สภาพแวดล้อมรอบกาย ในสภาพแวดล้อมแบบหนึ่งอาจทำให้เรารู้สึกอย่างหนึ่ง ขณะที่ในสภาพแวดล้อมอีกแบบหนึ่ง เราก็อาจรู้สึกอีกอย่างหนึ่ง

หนึ่งในนั้น สถาปัตยกรรมก็ถือว่าเป็นสภาพแวดล้อมอย่างหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อ อารมณ์ความรู้สึก ของมนุษย์เรา สถาปัตยกรรมแบบตะวันตกอาจให้ความรู้สึกมั่น คงน่าเชื่อถือ ขณะที่สถาปัตยกรรมแบบล้ำยุคอาจให้ความรู้สึกพรึงเพริศเหมือนอยู่ ในห้วงอวกาศ แต่กระนั้น สำหรับการพักผ่อนที่เราปรารถนาการปล่อยตัวปล่อยใจ ไปกับ ธรรมชาติสายลมแสงแดด สถาปัตยกรรมแบบตะวันตกหรือแบบล้ำยุคก็ดูจะ “แข็งกระด้าง” เกินไป ลองนึกภาพดูว่าเรากำลังนอนอาบแดดอยู่ในสถานตากอา กาศแบบอวกาศ ล้ำสมัย เต็มไปด้วยเทคโนโลยี มันคงให้ความรู้สึกครึ่งๆ กลางๆ พิกล จะปล่อยใจไปกับก้อนเมฆที่ลอยเอื่อย ก็ไปสะดุดอยู่ที่หอคอยยอดแหลมดี ไซน์ล้ำยุค จะซึมซับเอาความเขียวชอุ่มของพันธุ์ไม้ ก็ไปสะดุดกับเสาไฟสีเหล็ก แบบนี้ความรื่นรมย์คงเกิดได้ยาก หรืออาจไม่เกิดเลย

Nakamanda Resort & Spa มีห้องพักให้ผู้มาเยือนได้เลือกพักถึง 3 แบบด้วยกัน แบบแรก คือ Sala Villa ที่ใช้ไม้สีเข้มออกแดงส้มเป็นองค์ประกอบหลักในการตกแต่งภายใน ตัดกันดีกับผนังและเครื่องเรือนสีขาวสะอาด เน้นความเรียบง่าย ขรึม และอบอุ่น ที่เป็นจุดขายก็คือศาลาที่ยื่นออกไปข้างนอก คล้ายระเบียง แต่ทำรูปลักษณ์ให้เป็นเหมือนศาลาทรงไทย ได้บรรยากาศแบบบ้านสมัยโบราณ ที่แขกผู้เข้าพักสามารถนั่งสนทนา พักผ่อนตามอัธยาศัย พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์อวลกลิ่นทะเลได้อย่างสราญใจ ห้องแบบที่ 2 คือ แบบ Nakamanda Pool Villa ที่มีพื้นที่ให้ใช้สอยกว้างขวางที่สุดของรีสอร์ท ประกอบด้วยห้องนั่งเล่น 1 หลัง และห้องนอน 2 หลัง พื้นที่ตรงกลางจะเป็นสระว่ายน้ำ ไว้ให้แขกได้ออกกำลังกายหรือว่ายน้ำเล่นคลายเส้น สดชื่นทั้งกายใจ ส่วนด้านในของห้องพักก็จะคล้ายคลึงกับแบบ Sala Villa แต่มีเรือนห้องรับแขกแยกอีกหนึ่งหลังและเรือนห้องเล็กอีกหลัง เหนืออื่นใด เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ที่รับวิวทะเลที่สวยงาม ทำให้ผู้ที่เข้าพักใน Nakamanda Pool Villa นี้ สามารถนั่งหย่อนใจบนเก้าอี้นวมเนื้อนุ่มในห้องนั่งเล่น แล้วทอดสายตาผ่านประตูกระจกออกไปชื่นชมกับทิวทัศน์ในระดับที่สูงและกว้างไกลกว่าได้อย่างแสนสุนทรีที่สุด แต่ก็น่าเสียดายอยู่นิดเดียวตรงที่ว่า ห้องแบบ Nakamanda Pool Villa นี้มีอยู่เพียง 2 ยูนิตเท่านั้น

ห้องแบบสุดท้าย คือ แบบ Jacuzzi Villa ที่มีลักษณะคล้ายแบบ Sala Villa เช่นกัน เพียงแต่จะพิเศษกว่าทั้ง 2 แบบแรกตรงที่มีบ่อ Jacuzzi ไว้สำหรับให้แขกผู้เข้าพักได้นอนแช่ฟื้นพลังชีวิตจากพลังธรรมชาติบำบัด ท่ามกลางสถาปัตยกรรมแบบเอเชียที่แสนคุ้นเคย กระนั้น ก็น่าเสียดายอีกเช่นกันตรงที่ว่า ห้องแบบ Jacuzzi Villa นี้มีอยู่เพียงยูนิตเดียวเท่านั้น
แล้วสถาปัตยกรรมแบบไหนกัน ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่จะทำให้เรามีอารมณ์ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติมากที่สุด... เป็นความจริงที่ว่าสถาปัตยกรรมแบบเอเชียเรานี่แหละ ที่อ่อนช้อย กลมกลืน และให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติแก่ผู้ที่พักอาศัยได้อย่างเนียนที่สุด วันนี้เราจึงขอแนะนำสถานตากอากาศริมทะเล ที่จะทำให้คุณสามารถปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติได้อย่างสุนทรีไม่มีที่ใดเทียบ
ในอาณาเขตของจังหวัดกระบี่ ห่างจากอ่าวนาง ประมาณ 10 กิโลเมตร และก่อนถึงหาดทับแขก คือหาดคลองม่วง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ Nakamanda Resort & Spa รีสอร์ทสถาปัตยกรรมแบบเอเชียที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวที่แสนสุนทรีท่ามกลางความเป็นธรรมชาติ Nakamanda Resort & Spa ตั้งอยู่ริมหาดคลองเมือง ตรงจุดหักของหาด ที่เสมือนกับแหลมขนาดทู่ๆ ทำให้วิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากจุดนี้กว้างขวางและสวยงามเป็นพิเศษ นอกจากนั้น ด้านหน้าของรีสอร์ทยังมีเกาะกวาง ซึ่งเขียวชอุ่มด้วยพันธุ์ไม้แลเย็นตาชื่นใจ ที่เมื่อยามน้ำลด เนินทรายจะผุดเผยขึ้น ให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเดินเล่นได้
ด้านสถาปัตยกรรมก็ดังที่กล่าวไปแล้ว ว่าเป็นสถาปัตยกรรมแนวประยุกต์แบบเอเชีย มีการประสมประสานระหว่างไทย, มอญ, พม่า และขอม ให้ความรู้สึกคล้ายกับได้ย้อนยุคกลับไปในอดีตที่ธรรมชาติเป็นใหญ่ และเวลาเดินช้ากว่าสมัยปัจจุบัน รูปแบบที่โดดเด่นของตัวอาคารที่พัก หากมองจากภายนอก คือ หลังคายอดแหลม ลักษณะคล้ายสถูปเจดีย์ที่ลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ คล้ายสถาปัตยกรรมของขอมและพม่า พื้นที่ทางเดินที่เชื่อมต่อบ้านพักแต่ละหลังเข้าด้วยกันโดยส่วนใหญ่จะเล่นกับระดับ ซึ่งมีทั้งระดับพื้นดิน, สูงจากดิน, ใต้ดิน และระดับไต่เขา ให้อารมณ์สนุกสนาน แปลกตา แต่กลมกลืนได้ดีกับต้นไม้ใบเขียวครึ้มที่แผ่กิ่งก้านสาขาครอบอาณาบริเวณจนบรรยากาศชื่นเย็น สบายตาสบายใจ
นอกเหนือจากนี้ หากคุณอยากสัมผัสกับบรรยากาศติดชายหาดแบบใกล้ชิด ก็สามารถลงไปยังส่วนด้านล่างที่มีชุดโต๊ะและเก้าอี้ริมชายหาดให้แขกได้นั่งทำกิจกรรมร่วมกันพลางรับลมทะเลได้ โดยที่ติดกันนั้นก็มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้เอนนอนไว้สำหรับนอนอาบแดด หรือหลับพักสายตาได้อย่างร่มรื่น เพราะล้อมรอบด้วยสวนไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านให้ความร่มเย็นแก่พื้นที่โดยรอบมากมาย ซึ่งล้วนเป็นต้นไม้ดั้งเดิมที่ทางรีสอร์ทอนุรักษ์เอาไว้ให้แขกผู้เข้าพักโดยเฉพาะ หรือหากคุณรู้สึกเมื่อยตึง ด้านหลังสระว่ายน้ำใหญ่ก็มีห้องสปา ที่ทางเข้าใช้หินเป็นองค์ประกอบในการสร้าง และสร้างบรรยากาศในห้องนวดให้อบอุ่นและผ่อนคลายด้วยไฟสีนวลและการตกแต่งที่เรียบง่าย ไว้คอยให้บริการโดยเฉพาะ

ตกกลางคืน หากคุณยังไม่ง่วง ก็สามารถออกมาเดินเล่นในบริเวณรีสอร์ทได้ ซึ่งแสนจะได้บรรยากาศความเป็นธรรมชาติมากๆ เนื่องจากทางรีสอร์ทใช้วิธีจุดคบเพลิงไว้ตามทางเดิน แทนการใช้เสาหรือหลอดไฟ ทำให้ได้อารมณ์เหมือนกับอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติอันแสนจะอบอุ่นสบายใจ และหากคุณหิว ทางรีสอร์ทก็มีบริการห้องอาหาร ซึ่งขอแนะนำโต๊ะติดสระว่ายน้ำใหญ่ อาบสายลมเย็นชื่นใจ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่น และอาหารเลิศรส คงยากจะหาบรรยากาศใดมาโรแมนติกเท่า
Untitled Document
Updated :03 ?????????????????? 2551
Last Edit :07 September 2009
Page View : 58973
 
 
 
 
 
Related Articles

Khao Lak at Le Méridien Khao Lak beach & Spa Resort
When thinking of the Andaman Sea the number one destination would be “Phuk...

Shangri-la Hotel Bangkok
Passing by the Taksin BTS station, one of the dominant buildings I’d see i...

The Bangkok Marriott Resort and Spa
From the hectic Bangkok roads, entering the premises of the resort provide a rel...

Sheraton Pattaya Resort
Apart from the world famous nightlife in Pattaya, agogo bars, night clubs, cabar...

Hard Rock Hotel Pattaya
Hard Rock is well known for their restaurant that serves American food with a li...

Sheraton Hua Hin revisit
We’ve been here before(previous review), but this time it was on a week da...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com