>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Travel  >> JJ Market
Untitled Document

JJ Market

Address:จตุจักร
 
มนุษย์กับการพักผ่อนเป็นของคู่กัน หากทำงานมากไปอาจเสียศูนย์กลายเป็น 'คนบ้างาน' มีงานเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต นอกเหนือจากการทำงานที่ต้องทุ่มเทในวันทำงานแล้ว ในวันว่างหลายคนอาจเลือกนอนอยู่กับบ้าน พักผ่อน ทำอาหารกับครอบครัว แต่หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่น เดินช็อปปิ้งตามสไตล์ ' ไปซื้อเอาดาบหน้า' ไม่ต้องวางแผนอะไรมาก กินลม ชมวิว ถูกใจสินค้าชิ้นไหนก็จับจ่ายตามความสามารถทางการเงิน แหล่งช็อปปิ้ง ที่จะแนะนำในกรุงเทพฯ สำหรับคนที่ไม่รู้จะไปไหนในวันหยุดพักผ่อนกายใจ อาจไม่ใช่ศูนย์การค้าติดเครื่องปรับอากาศเย็นเฉียบ เสนอขายสินค้าหรูหรามีระดับ แต่ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ คือสถานที่ช็อปปิ้ง 3 แห่ง ใน 3 มุมเมืองของกรุงเทพฯ โดยมีช่วงเวลาอันเหมาะสมของการช็อปได้ต่อเนื่องกันทั้งวัน ตลาดสำเพ็ง
เด็กหนุ่มสาวกับผองเพื่อน บ้างควงคู่แฟน และจำนวนไม่น้อยจูงมือคุณพ่อคุณแม่มาเดินเที่ยว เรียกได้ว่ามาที่ "เจเจ" ที่เดียวก็เที่ยวได้ทั้งครอบครัว แต่นอกเหนือจากภาพของร้านค้าอันหลากหลายแล้ว ลีลาการนำเสนอสินค้าแปลกแตกต่างจากแหล่งช็อปปิ้งอื่นๆ
ชายหนุ่มวัยดึกคนหนึ่ง กับเครื่องแต่งกายสไตล์คาวบอย ลีลาเรียกลูกค้าประเภทปาหี่ ทำให้นักช็อปทั้งไทยและเทศมุงดูประดิษฐกรรมที่พ่อค้าหนุ่มใหญ่รายนั้นภูมิใจนำเสนอ ไม่มีอะไรมากนัก เพียงแค่สมุดภาพการ์ตูนสีและขาวดำเอาไว้ฝึกพฤติกรรมการเรียนรู้ของเจ้าตัวน้อย จากลีลาการเรียกลูกค้าของเขา ไม่วายดึงแบงก์ยี่สิบสีเขียวเขาสู่กระเป๋าเขาได้ทีละเกือบสิบใบ ในพื้นที่ 70 ไร่ ของตลาดนัดที่ถูกบันทึกในกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ ถ้าไม่ใช่เซียนตัวจริง ร้อยทั้งร้อยเป็นต้องหลง แต่การเดินทางค่อนข้างสะดวกกว่าที่อื่นๆ เพราะมีทั้งรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ผ่านทั้งด้านหน้าและหลังของตลาดนัด จึงไม่จำเป็นต้องขับรถฝ่าการจราจรในเมืองหลวงและกังวลกับค่าน้ำมันที่แพงหูฉี่ในตอนนี้ สวนลุมไนท์บาซาร์
ความแออัดยัดเยียดของผู้คน พื้นที่ทางเดินอันคับแคบ ร้านรวงเรียงรายตลอด 2 ฝั่งตรอก เรียกได้ว่า กันสาดผ้าใบต่อกันเป็นพืด คือวิถีที่เราพบเห็นมาตั้งแต่สมัยคุณย่าคุณยายยังสาว คือย่านการค้าที่เรียกได้ว่า อมตะนิรันดร์กาลอยู่คู่มหานครแห่งความหลายหลายมาชั่วนาตาปี
สำเพ็งแห่งนี้เป็นชุมชนชาวจีนที่โยกย้ายมาจากพื้นที่เดิมริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออก บริเวณพระบรมมหาราชวัง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดฯ ให้ย้ายชุมชนชาวจีนออกมาตั้งที่ริมคลองสามปลื้ม ขยายชุมชนเรื่อยไปตลอดฟากฝั่งคลอง และผืนดินที่กลายมาเป็นถนนสายต่างๆ เชื่อมต่อกันเป็นมังกรสร้างความมั่งมีแก่พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่ใกล้ใจกลางพระมหานครแห่งนี้ ตลาดนัดสวนจตุจักร
ย่านการค้าส่ง สินค้าต่างๆ นานา ของที่นี่มักขายส่งเป็นหลัก บรรยากาศของการทำมาหากินของตรอกเล็กๆ แห่งนี้คลาคล่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายตั้งแต่แสงแดดเริ่มแผดแสงในยามเช้า โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เสมือนแหล่งรวมวัตถุดิบของนักประดิษฐ์
จากตลาดนัดท้องสนามหลวง แหล่งรวมนักช็อปรุ่นประชาธิปไตยทางทหาร ย้ายมาอยู่ยังสวนสาธารณะจตุจักร มนต์เสน่ห์ส่งผลให้คงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ความหลากหลายมากขึ้นเป็นทวีคูณ ด้วยพื้นที่ที่ขยายออกได้มากขึ้น พื้นที่ต่างๆ จึงถูกจัดแบ่งโซน ทั้งเครื่องประดับ เสื้อผ้า ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง เครื่องเรือน สินค้าหัตถกรรม ของเก่า ฯลฯ
ณ ปัจจุบันในยุคเพื่อพวกพ้อง พี่น้อง เพื่อนร่วมอาชีพ คิดใหม่ทำใหม่ หรือจะเรียกว่ายุคอะไรก็ตามแต่ บรรยากาศยามสายของร้านค้าในตลาดนักสวนจตุจักรวันเสาร์อาทิตย์คืออีกหนึ่งศูนย์รวมวัยรุ่น วัยทำงาน
เสร็จจากตลาดนัดสวนจตุจักรในช่วงเวลาหลังเคารพธงชาติ หากยังไม่อยากกลับบ้าน อยากเห็นแสงสีของเมืองกรุง แต่ไม่มุ่งหาความบันเทิงวุ่นวายนัก ลองนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมายังสถานีลุมพินี กับตลาดนัดยามค่ำคืนที่เปิดขายทุกวัน ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงจาก "เจเจ" จะได้พบเห็นอีกบรรยากาศของการช็อปปิ้งของ "สวนลุมไนท์" แม้ว่าสินค้าจะคล้ายกันแต่การจัดวาง การนำเสนอสินค้าคืออีกระดับหนึ่ง
รูปแบบการขายเน้นที่ความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก ร้านรวงกว่า 3,700 ร้านประกวดประชันไอเดียการตกแต่งร้าน ถือเป็นมุมมองใหม่ของตลาดนัดในเมืองไทย ด้วยรูปโฉมของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวซึ่งจำลองเอาปราสาทหิน ตั้งตระหง่านเป็นประธานของตลาดกลางคืนแห่งนี้ สีสันอันตระการตานอกเหนือจากร้านค้าในโซนต่างๆ ทั้ง 4 โซน คือ โซนสุโขทัย อยุธยา ลพบุรี และรัตนโกสินทร์ หลากหลายไอเดียอันบรรเจิดตั้งเฉิดฉายในโซนดังกล่าวแล้ว จุดขายอีกหนึ่งแห่งคือ นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก หรือที่รู้จักกันดีในนาม "โจหลุยส์เธียเตอร์" โรงละครแนวใหม่ที่นำเสนอศิลปะการเชิดหุ่นละครเล็ก เป็นที่กล่าวขานในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ จากที่ตั้งของโรงเรียนเตรียมทหารเดิม กลายมาเป็นที่ตั้งของตลาดนัดยามค่ำคืน สถานที่นำเสนอศิลปกรรมของไทยอย่างนาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก ฮอลล์ขนาดใหญ่ของบีอีซีเทโรฮอลล์ที่เคยจัดแสดงดิสนีย์ออนไอซ์ เวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เหล่านี้คือสีสันใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับแหล่งช็อปปิ้งยามค่ำคืนที่มีความหลากหลาย และความสะดวกสบายในการเดินทางในกรุงเทพมหานครแห่งนี้

สำหรับผู้ที่เดินเที่ยวกินลมชมสินค้าได้ 3 แห่ง ใน 1 วัน อาจเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากล้ามเนื้อขาพอสมควร หากมีเวลาก็ขอเชิญชวนไปทานอาหารหลากหลายเมนูที่ถนนเยาวราชเป็นการปิดท้ายเส้นทางพักผ่อนวันหยุดในเมืองกรุง ใครสนใจอาหารประเภทใดเลือกได้ตามต้องการ หรืออาจจะทานเมนูสมุนไพรเสริมกำลังวังชาเพิ่มความซู่ซ่าแตะปี๊บดังลั่นก็ไม่ว่ากันครับ
Untitled Document
Updated :04 ????????????????????? 2549
Page View : 53437
 
 
 
 
 
Related Articles

Phanom Rung Historical Park
....

Sdokkokthom
....

Gate of Truimph ,Laos
Nearby Phra That Luang Vientiane, situated the Gate of Truimph built in 1962 or ...

Phra That Luang Vientiane, Laos
Throughout the history close relationships between Thais and Laotians, as it is ...

Nam Noeng Sausages
Nam Noeng Sausages: Northeastern food (I-San food) influenced by Vietnam Duri...

Phu Phra Bat Historical Park, Udon Thani
There are ten archaeological sites in Thailand that have been announced “Histori...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com