>
 
website hit counterStats
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Click for Bangkok, Thailand Forecast  
 
Untitled Document
| | |

Main  >> Travel  >> Travel Koh Samet
Untitled Document

Travel Koh Samet

Address:อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด 76/1 หมู่ 4 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21160
Phone:+(66)02-250 6324, 02-309 8137
 
การเดินทางจากกรุงเทพฯ มีให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้าไม่อยากขับรถเองไปให้เหนื่อย สามารถหาเช่ารถตู้ขนาด LUXERY ติดแอร์เย็นฉ่ำ นั่งเหยียดแข้งเหยียดขากันไปได้สบายทั้งครอบครัว หรือจะยกเพื่อนร่วมงานกันไปทั้งแผนกเป็นสิบคนก็ยังไหว ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ผ่านเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 แล้วแยกไปเส้นทางหลวงหมายเลข 36 ตรงหลักกิโลเมตรที่ 136 เพราะมันย่นเวลาลงถึง 35 กม. หรือถ้าคุณอยากนั่งชมทิวทัศน์สองข้างทาง เชิญใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ต่อไปไม่ว่าอะไร แต่ผมขอถึงจุดหมายให้เร็วที่สุดดีกว่า รถตู้และคนขับทำหน้าที่ของตัวเองมาจนถึงตัวเมืองระยอง แล้วตรงไปอีก 12 กม. จึงเลี้ยวขวาตรงหลักกิโลเมตรที่ 231 เข้าไปอีกประมาณ 2 กม. ก็ถึงบ้านเพ ซึ่งเป็นเมืองท่าเพื่อลงเรือสู่เกาะเสม็ดต่อไป ถึงแม้ราคาเรือโดยสารจะย่อมเยาเพียง 20 – 30 บาทต่อคนในเวลาเดินทาง 30 นาที แต่ผมเป็นนักนิยมความเร็วและรักความเป็นส่วนตัว จึงเลือกใช้บริการเรือด่วนเหมาลำในราคา 800 บาท วิ่งโต้ลมแหวกคลื่นประมาณ 15 นาทีก็ถึงท้ายเกาะที่เราตั้งใจจะไปพักแรม ในขณะที่เอาหน้าสู้ลมอยู่หน้าลำเรือนั้น เหมือนกับว่าผมจะเห็นตัวเองกระโดดโหยงๆ อยู่บนหาดทรายสีขาว ที่เว้าโค้งเป็นอ่าว ก่อนเรือจะเทียบท่าเสียอีก

มั่นใจไม่ได้เมาคลื่นหรือแดดแน่ๆ ผมเห็นจริงๆ ใช่! ตอนนี้ผมกำลังก้าวเท้าซ้าย ก้าวแรกลงบนหาดทรายขาวบนเกาะเสม็ดแล้วครับ จุดที่เราเข้าพักเรียกว่าอ่าวปะการัง เป็นเวิ้งอ่าวหน้าชายหาดส่วนตัวของ นิมมานรดี รีสอร์ท ซึ่งมีของขวัญจากธรรมชาติเป็นแนวปะการังให้นักท่องเที่ยวได้แหวกว่ายชื่นชมกันอย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องออกเรือไปไหนอีก วางกระเป๋าพักเหนื่อยในห้องพักแสนสบาย เพียงอึดใจเดียว ผมก็แปลงโฉมตัวเองในชุดกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเพื่อให้เข้ากับท้องฟ้าและทะเลสีคราม ออกไปทักทายกับสายลมใต้ร่มไม้ริมหาด โดยมีเสียงคลื่นซัดซาดเป็นดนตรีขับกล่อมให้หลับใหลบนแคร่ที่ทางรีสอร์ทจัดวางไว้ให้นั่งชมวิวทะเล จนสะดุ้งตื่นเมื่อเสียงโหวกเหวก ชักชวนกันไปดำดูปะการังดังขึ้นมา ผมรีบคว้า snorkel สวมชูชีพสีแสบตาแปลงร่างเป็นนักประดา(ผิว)น้ำโดยทันที ถึงแม้อุปกรณ์ชูชีพจะขัดขวางการดำน้ำอยู่บ้างก็ต้องใช้ครับเพื่อความปลอดภัย เพราะถ้าดำน้ำนานๆมีสิทธิ์ตะคริวกินขาหรือหมดแรงไปนอนอยู่ก้นทะเลเป็นอาหารฝูงปลาเป็นแน่
พื้นที่ตรงนี้สมกับที่มีชื่อว่าอ่าวปะการัง ภายใต้ผิวน้ำเต็มไปด้วยปะการังน้ำตื้นสวยงาม อีกทั้งหอยมือเสือที่แข่งสีสันกันงามตา แต่อย่าลืมว่าความสวยงามก็มักจะแฝงภัยด้วยเอาไว้เป็นธรรมดาครับ ที่ต้องเตือนให้ระวังเนื่องจากใต้น้ำยังมีหอยอีกชนิดที่ไม่ได้ช่วยให้ต่อมรื่นเริงของผมทำงานเลยก็คือหอยเม่น นอกจากจะไม่สวยในสายตาผมแล้ว ยังเป็นอันตรายเสียด้วย ด้วยความงามของทะเลกว่าชั่วโมงที่เพลิดเพลินกับการเล่นน้ำ ดำน้ำ ทำเอาเหนื่อยไม่ใช่น้อย ความหิวเริ่มรบกวนและแสดงออกมาโดยท้องร้องโกรกกราก กว่าจะหายพยศก็ต้องเซ่นด้วยปู ปลา หมึก กุ้ง หอย อาหารทะเลสดๆ ที่ผ่านกระบวนการปรุงหลายวิธีของร้านอาหารที่พอจะหาซื้อได้แถบนั้น เครื่องปรุงแทบจะไม่จำเป็นครับ เพราะของสดนี่หวานอร่อยโดยไม่ต้องแต่งเติม ขจัดความหิวออกไปได้แล้ว ทีนี้ก็ต้องมาให้อาหารจิตใจเพิ่มเข้าไปอีก นอนไกวเปลไปมา สายตามองทอดไปในทะเลที่มีแสงแดดยามเย็นกระทบผิวน้ำมาทางด้านหลัง เสพสุขสำราญใจ ทำให้อารมณ์ดี มีไอเดียบรรเจิด ความคิดสร้างสรรค์ฟุ้งกระจายจนอยากจะทำอะไรต่ออะไรที่ยังคั่งค้างอยู่ให้เสร็จในทันที ด้วยเหตุนี้ผมขอเตือนไม่ให้คุณพกแล็ปท็อปหรือโทรศัพท์ติดตัวเอาไว้เวลาที่ตั้งใจมาเที่ยว เพราะคุณอาจจะเผลอลุกขึ้นมาทำงาน โทรติดต่อโน่นนี่จนลืมพักผ่อน

เกือบเคลิ้มไปกับสายลม แดดอ่อน เงาไม้ และเสียงคลื่น นึกขึ้นได้ว่ามีภารกิจจะต้องทัวร์รอบเกาะ พื้นที่รอบเกาะแห่งนี้ยาวแค่ประมาณ 6.5 กม. เท่านั้นเอง ถ้าอยากเที่ยวชมก็มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขับรอบเกาะในราคาชั่วโมงละ 100 บาท ได้รับกุญแจจากเจ้าของพร้อมกับคำเตือนว่าเส้นทางวิบากหน่อยนะครับ ผมยิ้มคิดในใจว่า ถ้าทางไม่วิบากอย่างที่เขาโฆษณาจะต้องขอเงินคืน อุตส่าห์ตั้งใจมาหาประสบการณ์ใหม่ทั้งที จะให้เจอทางเรียบเหมือนโทลเวย์ได้ไงล่ะครับ และแล้ว…ก็สมกับราคาคุยจริงๆ ระยะทางไม่ถึง 7 กม.ใช้เวลาเดินทางไปกลับ 1 ชั่วโมง มิหนำซ้ำเกือบจะต้องจ่ายค่าซ่อมรถและซ่อมคนไปด้วย เส้นทางขรุขระสุดๆ ไม่น่าจะเรียกว่าถนนได้ ทางชันเพราะเป็นภูเขาทั้งเกาะเวลาเบรกรถแต่ละทีล้อหลังจะแซงล้อหน้าเสมอ แต่ก็สนุกไปอีกแบบได้ความสุขสบายจากชายทะเล แล้วมาเล่นอะไรที่หวาดเสียวแบบ EXTREME เป็นของแถม แต่รายการนี้ขอไม่แนะนำผู้ที่ไม่สันทัดการขับขี่นะครับ สำหรับผมมีผู้ร่วมทางเป็นหญิงสาวซ้อนท้าย เธอจะคอยกรีดเสียง ว้าย! ว้าย! ตลอดที่เกิดการไถล พอพ้นจุดอันตรายก็กลับกลายเป็นเสียงหัวเราะ น่ารักดี

ผ่านพ้นการเล่นเสี่ยงวิบาก ก็ตกเย็นมืดค่ำ แต่ริมหาดทรายแก้วยังคงไม่ยอมมืด เสียงดนตรีบรรเลงแข่งเสียงคลื่น แสงไฟร้านริมหาดกระพริบแข่งแสงเรือไดหมึกและแสงจันทร์ ผู้คนหลากเชื้อชาติในปาร์ตี้เหงื่อไหลรินจากการเต้นรำอย่างสนุกสาน แต่ผมปฏิเสธที่จะหาความสุขแบบนั้น เพราะอยากจะอยู่กับทะเลมากกว่า หาดทรายแก้วนับเป็นหาดที่สวยที่สุดในเกาะเสม็ด มีที่พักมากมายหลายแบบให้เลือกใช้บริการ กลางวันมีความเพลินเพลินทางน้ำให้เลือกเยอะ ทั้งบานานาโบ๊ต เจ็ตสกี หรือเรือใบ นับได้ว่าตลอดทั้งเกาะนี้คุณหาความสนุกได้ในหลายๆ รูปแบบ
การท่องเที่ยวผมยังไม่จบลงแค่ตรงที่พลบค่ำครับ เพราะผมถือว่าการมาทะเล โดยเฉพาะการมาอยู่เกาะอย่างนี้ต้องหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของมันด้วยครับ ที่พักของผมถือได้ว่าถูกใจผมมากครับเงียบสนิทเหมาะแก่กายพักผ่อนอย่างยิ่ง หากไม่ได้ที่พักอย่างนี้ผมคงจะต้องใช้บริการเต้นท์เช่าของทางอุทยานแห่งชาติ เพราะที่นี้เขามีให้บริการแก่นักท่องเที่ยว มีห้องน้ำห้องสุขาพร้อมสรรพ ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาแหลมหญ้าครับ เอาไว้คราวหน้าจะลองดู

เหนื่อยมาทั้งวัน ก่อนจะหลับใหล คงต้องขอตัวไปชนแก้วร่ำลาอ่าวปะการังเงียบๆตามลำพัง จิบไวน์บนผืนทรายใต้แสงจันทร์ ปล่อยความฝันไปกับเสียงคลื่น เก็บความรื่นรมย์เอาไว้เป็นต้นทุนในหัวใจ…เติมไฟให้กับชีวิต เพื่อจะได้มีเรี่ยวแรงเหลือเฟือกลับไปสู้งานกันต่อครับ

   ผ่านพ้นการเล่นเสี่ยงวิบาก ก็ตกเย็นมืดค่ำ แต่ริมหาดทรายแก้วยังคงไม่ยอมมืด เสียงดนตรีบรรเลงแข่งเสียงคลื่น แสงไฟร้านริมหาดกระพริบแข่งแสงเรือไดหมึกและแสงจันทร์ ผู้คนหลากเชื้อชาติในปาร์ตี้เหงื่อไหลรินจากการเต้นรำอย่างสนุกสาน แต่ผมปฏิเสธที่จะหาความสุขแบบนั้น เพราะอยากจะอยู่กับทะเลมากกว่า หาดทรายแก้วนับเป็นหาดที่สวยที่สุดในเกาะเสม็ด มี ที่พักเสม็ด มากมายหลายแบบให้เลือกใช้บริการ ในราคาพิเศษ กลางวันมีความเพลินเพลินทางน้ำให้เลือกเยอะ ทั้งบานานาโบ๊ต เจ็ตสกี หรือเรือใบ นับได้ว่าตลอดทั้งเกาะนี้คุณหาความสนุกได้ในหลายๆ รูปแบบ

Untitled Document
Maps: Area Map
Updated :27 ???????????????????????? 2550
Page View : 48545
 
 
 
 
 
Related Articles

Phanom Rung Historical Park
....

Sdokkokthom
....

Gate of Truimph ,Laos
Nearby Phra That Luang Vientiane, situated the Gate of Truimph built in 1962 or ...

Phra That Luang Vientiane, Laos
Throughout the history close relationships between Thais and Laotians, as it is ...

Nam Noeng Sausages
Nam Noeng Sausages: Northeastern food (I-San food) influenced by Vietnam Duri...

Phu Phra Bat Historical Park, Udon Thani
There are ten archaeological sites in Thailand that have been announced “Histori...
 
 

Back to Top

Copywright 2004 - 2009 www.At-bangkok.com All Rights Reserved
30 Sukumwit 85 Bangjak Prakanong Bangkok Thailand 10260 Tel. 662-331-1610, 662-331-1618 Fax. 662-331-1618
  email : pr@at-bangkok.com